Hotline:19009230
 • 19009230
 • maxair.vn@gmail.com

Máy lọc không khí MaxAir MA025 (Lõi HEPA)


- Hiển thị tốc độ lọc, chế độ lọc
- Chức năng đèn ngủ
- Chế độ chạy im lặng ban đêm
- Màn hình OLED hiển thị chỉ số chất lượng không khí PM2.5
- Đèn LED đổi màu cảnh báo chất lượng không khí trong phòng
- Chế độ cảm biến AUTO điều chỉnh tốc độ lọc theo chất lượng không khí trong phòng
- Máy lọc 99,97% bụi mịn, vi khuẩn, virus, nấm mốc, phấn hoa, lông thú cưng, khói bụi và các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Phân biệt máy lọc không khí và điều hòa không khí

 • 25-10-2021
Sự khác biệt giữa điều hòa và máy lọc không khí

Vào mùa hè, người tiêu dùng thường tiếp xúc với các quảng cáo đề cập đến hệ thống điều hòa không khí và có thể bị nhầm lẫn khi nghĩ rằng chúng tương tự như một máy lọc không khí.

Nội dung bài viết

 • Máy điều hòa đơn giản là tạo không khí mát mẻ hơn
 • Máy lọc không khí không chỉ giúp việc hít thở dễ dàng hơn
 • Sự khác biệt giữa điều hòa và máy lọc không khí

 

Máy điều hòa đơn giản là tạo không khí mát mẻ hơn

Vai trò của máy là điều hòa nhiệt độ ở một nơi nhất định, một căn phòng trong nhà hoặc một không gian văn phòng.

Máy làm mát không khí cho phép người sử dụng, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài, nóng hoặc lạnh, duy trì một phòng kín trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tối ưu, mang lại bầu không khí thoải mái.

Ngày nay, điều hòa không khí đảo chiều cho phép bạn làm mát ngôi nhà của mình vào mùa hè và sau đó sưởi ấm vào mùa đông bằng cách hấp thụ calo có trong không khí bên ngoài.

Máy điều hòa không khí đảm bảo một cuộc sống thoải mái trong các hộ gia đình, công ty và các cửa hàng. Tuy nhiên, ngay cả khi nó tạo ra không khí mát, máy điều hòa không khí bình thường không làm sạch không khí của trong nhà, cũng không thanh lọc bất cứ điều gì.

Có thể bạn quan tâm: Bật máy lọc không khí cả ngày có tốn điện không?

 

Máy lọc không khí không chỉ giúp việc hít thở dễ dàng hơn

Mọi người có thể nhạy cảm với không khí ô nhiễm do giao thông và khí thải công nghiệp tạo ra.

Nhưng chúng ta thường quên rằng không khí bên trong nhà cũng có thể bị ô nhiễm hơn không khí bên ngoài, đơn giản bởi vì chúng ta được bao quanh bởi các thiết bị điện và các hợp chất hóa học rất dễ bay hơi khác.

Máy lọc không khí là thiết bị duy nhất giải quyết vấn đề ô nhiễm nội thất này.

Nhờ các kết quả đã được khoa học chứng minh, máy lọc được sử dụng trên máy bay để làm sạch không khí trong suốt nhiều giờ bay.

Trong bệnh viện, máy lọc không khí để giảm sự lây lan của vi rút và vi khuẩn trong phòng ngủ, hội trường, phòng mổ và phòng hội chẩn.

Cuối cùng, máy lọc được sử dụng trong ngành công nghiệp để lọc cặn có hại từ các máy móc khác nhau.

 

Sự khác biệt giữa điều hòa và máy lọc không khí

Máy điều hòa và máy lọc không khí

Doanh số bán máy điều hòa không khí, ở tất cả các kích cỡ, rất theo mùa và có xu hướng cao điểm vào đầu mùa hè.Các thiết bị lắp đặt lớn hơn, không di chuyển được và cần sự can thiệp của chuyên gia để lắp đặt chúng.

Một số thương hiệu nổi tiếng về máy điều hòa không khí và máy hút bụi đã cố gắng kết hợp cả hai chức năng lọc và làm mát trong một thiết bị. Bộ lọc được lắp bên trong máy điều hòa để lọc không khí đang lưu thông.

Tuy nhiên, sự kết hợp chức năng này sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng đáng kể.

Máy làm mát không khí được sử dụng để làm mát môi trường trong nhà. Các thiết bị này hoạt động bằng cách hút không khí ấm hơn trong phòng vào và thải ra bên ngoài. Sau đó, nó bơm không khí lạnh hơn trở lại không gian.

Quá trình điều hòa không khí giúp điều hòa nhiệt độ cũng như độ ẩm bên trong ngôi nhà của bạn. Máy làm mát không khí có ba loại chính: hệ thống AC trung tâm cho toàn bộ ngôi nhà, thiết bị di động và thiết lập gắn trên cửa sổ.

Tất cả các máy điều hòa không khí đều được trang bị một khả năng lọc không khí nhẹ, nhưng đây không phải là chức năng chính. Máy điều hòa không khí di động và máy điều hòa không khí cửa sổ có lưới phía trước với bộ lọc để hút không khí ấm từ phòng. Và đây là những điều hòa tốt cho không gian nhỏ.

Bộ lọc hệ thống AC trung tâm thường được đặt trên trần nhà của bạn. Bộ lọc AC này giữ các hạt lớn hơn trong không khí để chúng không kết thúc bên trong bộ làm mát không khí và làm hỏng thiết bị.

Tuy nhiên, các bộ lọc này không đủ dày đặc để bắt các hạt cực nhỏ mà máy lọc không khí có thể bắt được như vi khuẩn, bụi mịn và chất gây dị ứng.

Đối với máy lọc không khí, giá cả thường liên quan đến hiệu quả và các chức năng máy sở hữu. Vì vậy, bạn cần cân nhắc dòng sản phẩm nào vừa đủ phù hợp với nhu cầu gia đình khi mua máy lọc không khí.

Máy lọc không khí làm sạch không khí xung quanh bằng cách kéo không khí qua một loạt các bộ lọc hoặc thông qua một hệ thống phá hủy các hạt. Mô hình cơ bản làm sạch không khí nhờ các bộ lọc đơn giản có thể hoán đổi cho nhau, được làm từ than hoạt tính, tre hoặc vật liệu tự nhiên khác.

Tất cả các phân khúc máy lọc không khí từ đắt tiền đến rẻ tiền đều có chung một nguyên lý hoạt động. Máy sẽ bắt lông vật nuôi, bụi, phấn hoa và tế bào da chết, cùng với các hạt lớn hơn có trong không khí.

Như vậy, máy điều hòa không khí và máy lọc là những thiết bị riêng biệt chưa được kết hợp trong một thiết bị hiệu quả cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Máy lọc không khí có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu:

 • Bạn cần không khí sạch hơn vì bạn có bệnh hô hấp như hen suyễn, COPD hoặc dị ứng.
 • Bạn muốn giảm lượng bụi, phấn hoa hoặc lông thú cưng trong nhà.
 • Bạn muốn loại bỏ mùi hôi trong nhà do nấu nướng, khói thuốc, vật nuôi, nấm mốc.
 • Bạn muốn có một môi trường trong lành hơn cho gia đình mình, nơi có ít vi khuẩn và các phần tử vi rút nổi xung quanh.
Máy điều hòa không khí có thể là lựa chọn tốt hơn nếu:
 • Bạn muốn kiểm soát tốt hơn nhiệt độ trong nhà của mình.
 • Bạn muốn giảm độ ẩm bên trong
 

Search: điều hòa, máy lọc không khí, phân biệt máy lọc không khí và điều hòa không khí, điểm khác nhau giữa điều hòa không khí và máy lọc không khí, điều hòa và máy lọc không khí, điều hòa không khí, máy lọc không khí máy điều hòa không khí 2 chiều, máy điều hòa không khí mini, máy điều hòa không khí giá rẻ, điều hòa không khí, máy điều hòa không khí và máy lọc không khí

Tag: #dieuhoa #maylockhongkhi #phanbietmaylockhongkhivadieuhoakhongkhi #diemkhacnhaugiuadieuhoakhongkhivamaylockhongkhi #dieuhoavamaylockhongkhi #dieuhoakhongkhi #maylockhongkhi #maydieuhoakhongkhi2chieu #maydieuhoakhongkhimini #maydieuhoakhongkhigiare #dieuhoakhongkhi #maydieuhoakhongkhivamaylockhongkhi