Hotline:19009230
  • 19009230
  • maxair.vn@gmail.com

Máy lọc không khí MaxAir MA025 (Lõi HEPA)


- Hiển thị tốc độ lọc, chế độ lọc
- Chức năng đèn ngủ
- Chế độ chạy im lặng ban đêm
- Màn hình OLED hiển thị chỉ số chất lượng không khí PM2.5
- Đèn LED đổi màu cảnh báo chất lượng không khí trong phòng
- Chế độ cảm biến AUTO điều chỉnh tốc độ lọc theo chất lượng không khí trong phòng
- Máy lọc 99,97% bụi mịn, vi khuẩn, virus, nấm mốc, phấn hoa, lông thú cưng, khói bụi và các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Đau đầu với lông mèo trong nhà - xử lý sao đây?

  • 22-10-2021

Lông chó mèo là một trong những tác nhân hàng đầu gây dị ứng và hen suyễn. Giải pháp nào cho những người yêu thú cưng nhưng lại lo lắng về việc này.

Lông chó mèo là một trong những tác nhân hàng đầu gây dị ứng và hen suyễn.
 

Lông thú cưng là nỗi ám ảnh trong nhà

Tương tự như việc chúng ta rụng từ 50 đến 100 sợi lông mỗi ngày, chó và mèo cũng vậy.

Chó, mèo và nhiều vật nuôi khác không thể tránh khỏi tình trạng rụng lông, và tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tháng mùa hè. Các vảy da và lông rơi xuống đất hoặc trên ghế dài và giường của chúng ta.

Động vật có lông rụng vài trăm sợi lông mỗi ngày, và chúng cũng có thể trải qua thời kỳ thay lông. Vào mùa thu và đầu mùa xuân, chó, mèo và thậm chí cả các loài gặm nhấm thay áo lông để phù hợp hơn với nhiệt độ mới.

Lông thú cưng có thể trở thành một vấn đề thực sự trong nhà. Nuôi thú cưng đòi hỏi phải lau sàn nhà, sàn trải thảm, thảm, ghế sofa, đệm, gối.. hàng tuần, đôi khi hàng ngày..

Tình trạng này không chỉ gây mất vệ sinh trong nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Con bạn có thể bị hắt xì hoặc ho nếu hít phải lông động vật.

Một số trường hợp nặng hơn sẽ dị ứng hoặc lên cơn hen suyễn.

Bạn có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh những mảng lông nhìn thấy được. Nhưng những sợi lông mảnh, nhỏ, bay lung tung trong không khí thì lại rất khó giải quyết. Bạn thậm chí không nhìn thấy chúng đang ở đâu.

Có thể bạn quan tâm: Mùi hôi chó mèo trong nhà bao giờ mới hết?

 

Giải pháp xử lý sạch lông chó mèo trong nhà

Giải pháp xử lý sạch lông chó mèo trong nhà
 

Giải pháp triệt để nhất có lẽ là không nuôi bất kì một động vật có lông nào trong nhà. Nhưng liệu bạn có thể chấp nhận được việc đó không? Nếu không, chúng ta cùng tìm giải pháp nhé.

Hãy bắt đầu với việc vệ sinh nhà cửa hàng ngày. Khi bạn nuôi động vật trong nhà, bạn bắt buộc phải sống chung với những “sản phẩm” của chúng. Việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn, tạo cảm giác thoải mái.

  • Loại bỏ lông thú cưng khỏi bề mặt vải bằng găng tay cao su đã được làm ẩm bằng cách dùng tay vuốt khắp bề mặt để hút lông. Chỉ cần rửa sạch găng tay khi găng tay dính đầy tóc và lặp lại nếu cần. Thay vào đó, nếu bạn không có găng tay cao su, hãy thử dùng miếng bọt biển hơi ướt.
  • Xịt nhẹ hỗn hợp nước và nước xả vải lên vỏ bọc đồ nội thất, sau đó lau sạch. Để loại bỏ lông thú cưng trên đồ nội thất bằng gỗ, hãy sử dụng vải mềm và chất đánh bóng đồ nội thất hoặc xịt phủ bụi chống tĩnh điện. Xịt sẽ loại bỏ điện tích, giúp việc loại bỏ dễ dàng hơn và giảm khả năng lông dính lại.
  • Đối với thảm, hãy cạo nhẹ dọc theo bề mặt. Việc này thảm của bạn sẽ không bị khô ráp. Bạn có thể dùng dụng cụ chải lông thú cưng khi vệ sinh thảm, chúng sẽ loại bỏ lông nhưng không làm hỏng thảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắm cho thú cưng của mình thường xuyên. Việc này vừa giúp chúng sạch sẽ hơn, giảm mùi và cũng xử lý luôn những sợi lông trên người chúng.

Bạn có thể thử một phương án khác là bật máy lọc không khí cả ngày ở chế độ ban đêm để lọc sạch lông chó mèo trong nhà. Tương tự như hệ thống thông gió, máy sẽ luân chuyển không khí trong nhà nhưng với một mục đích rất khác: máy lọc không khí được dùng để làm sạch không khí trong ngôi nhà của bạn.

Máy lọc không khí làm sạch không khí trong nhà của bạn và loại bỏ lông vật nuôi bằng hệ thống màng lọc sẽ giữ lại các hạt bụi lớn nhất như sợi, lông và lông vật nuôi.

Tiếp theo, bộ lọc HEPA của máy lọc không khí giúp thu giữ 99,95% các hạt trong không khí một cách tự nhiên. Nó mắc kẹt trong các sợi lưới đan chặt vào lông vật nuôi nhỏ hơn, mạt bụi, phấn hoa, nấm mốc, nấm, vi khuẩn, bụi mịn và các hạt nano khác có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Như vậy, nếu bạn vẫn muốn nuôi thú cưng trong nhà thì có thể tham khảo những phương án trên để lọc sạch lông chó mèo trong nhà.

 

Search: lông mèo, lông chó, xử lý lông mèo, hút lông mèo, máy lọc lông mèo, máy hút lông mèo, máy lọc không khí lông chó mèo, máy lọc không khí hút lông chó mèo, máy lọc không khí và lông chó mèo, vệ sinh lông thú nuôi, lông động vật trong nhà

Tag: #longmeo #longcho #xulylongmeo #hutlongmeo #mayloclongmeo #mayhutlongmeo #maylockhongkhilongchomeo #maylockhongkhihutlongchomeo #maylockhongkhivalongchomeo #vesinhlongthunuoi #longdongvattrongnha